img
  • Aug 17
  • Nhận lương 5-8 triệu/tháng, shipper làm việc gì trong ngày?

    Admin

    (200)

Nhận, đóng gói hàng chục đơn hàng, chuyển đến từng địa chỉ yêu cầu, shipper không chỉ là nhân viên giao nhận hàng, mà còn là cầu nối giữa người bán và khách mua.

Chuyển phát nhanh đang là xu hướng vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng. Ở TP.HCM, dịch vụ này nở rộ và thu hút hàng nghìn lao động tham gia. Theo đại diện một doanh nghiệp có trụ sở tại Tân Bình, vào ngày cao điểm, đơn vị này phải xử lý hơn 10.000 đơn hàng, và cần đến hàng trăm nhân viên giao nhận mới có thể chuyển hết số số hàng hóa ngay trong ngày cho khách.

Hàng hóa vận chuyển qua dịch vụ này rất đa dạng, quá nhiều chủng loại nên các công ty lớn thường phải  sử dụng  băng chuyền để phân loại, hoặc tổ trường đúng phân chia loại hàng cũng như chia vùng cho shiper. Từ 7h sáng hàng ngày, các shipper đã bắt đầu công việc phân loại, chuẩn bị chuyển hàng.

Ở Hà Nội, shipper tuy là công việc lao động phổ thông nhưng cũng đòi hỏi người làm khá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Như phải thành thục trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, thông thạo đường phố Sài Gòn, kỹ năng giao tiếp tốt, có nơi yêu cầu thêm cả ngoại ngữ...

Sau khi đóng gói, họ sẽ sắp xếp các đơn hàng thứ tự theo một lộ trình phù hợp từng khu vực để tiết kiệm thời gian, xăng xe...

Những thùng hàng dễ vỡ luôn được họ cẩn thận dán nhãn thông báo. hoặc đóng vào 1 thùng hàng riêng để phân loại

Kiểm tra thông tin khách hàng bằng máy quét mã vạch trước khi chuyển hàng. 

Mỗi shipper được trang bị một thùng chở hàng gắn phía sau xe máy, để bảo vệ hàng hóa, cũng như thuận tiện cho việc vận chuyển. 

Một doanh nghiệp giao nhận tại Hà Nội hiện đã trang bị smartphone cho tất cả nhân viên giao hàng với chương trình quản lý hàng hóa thay cho  chứng từ bằng giấy. Khi có thông tin khách cần gửi hàng, hệ thống sẽ hiển thị để nhân viên đến tận nơi nhận, chuyển hàng.

Shipper Nguyễn văn Trường, người có 2 năm gắn với nghề giao hàng nhanh, cho biết, môi trường làm việc của anh chủ yếu là ở ngoài đường. Trung bình mỗi ngày anh phải giao khoảng 80 đơn hàng. "Thường sau khi nhận hàng, tôi sẽ lên cho mình một lịch trình sao cho thuận tiện nhất. Vì là giao hàng nhanh nên dù nắng, mưa thất thường tôi vẫn phải đến với khách hàng đúng lịch hẹn. Tuy cực nhưng công việc này đối với tôi rất thú vị, nguồn thu nhập cũng đã ổn định nên tôi  xem là nghề chính chứ không phải là việc làm thêm như ngày mới vào nghề".

Đôi lúc các nhân viên giao nhận cũng gặp những tình huống dở khóc dở cười, như gọi điện mãi khách hàng không nghe máy, xe bị hư giữa đường, hoặc gặp phải những khách hàng khó tính... 

Những bữa cơm tranh thủ ăn vội trong giờ nghỉ để nhanh chóng trở lại với công việc . Hiện trung bình thu nhập của một nhân viên giao hàng nhanh ở các đơn vị chuyên nghiệp từ 5 - 8 triệu đồng, chưa kể phụ cấp xăng xe. 

Bắt đầu với Vintrans ngay hôm nay

Trải nghiệm dịch vụ vận chuyển tốc độ
Giao hàng hỏa tốc - Nhận ngay trong ngày!

Đến với Vintrans để được sử dụng dịch vụ tốt nhất

Bạn có đang tìm kiếm giải pháp chuyển phát nhanh tối ưu hơn cho Shop/Doanh nghiệp mình?
Trải nghiệm ngay Vintrans – Khi bạn muốn nhanh hơn hãy đi cùng chúng tôi.